Mở lớp dạy nấu ăn là một mô hình kinh doanh có điều kiện đồng thời đào tạo ra những đầu bếp những người có xu hướng kinh doanh nhà hàng, quán ăn thậm chí là thực phẩm tiêu dùng hàng ngày do đó việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là bắt buộc nhất là người trực tiếp chỉ dậy phải là người đã trải qua và có trong tay nhiều chứng chỉ chứng minh phương pháp và nơi dạy nấu ăn của mình đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mở lớp dạy nấu ăn

Mở lớp dạy nấu ăn phải có giấy phép

Mở lớp dạy nấu ăn là ngành nghề đào tạo kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Phụ lục 4 Luật Đầu tư 2014 Vì vậy khi tổ chức, doanh nghiệp muốn tiến hành kinh doanh thì phải đáp ứng được các điều kiện quy định đối với từng ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  • Xin giấy phép dạy nghề nấu ăn sẽ tránh bị xử phạt vi phạm hành chính
  • Có giấy phép dạy nghề nấu ăn tổ chức, doanh nghiệp sẽ thực hiện được nhiệm vụ đào tạo nghề của mình

Mức phạt khi mở lớp dạy nấu ăn mà không có giấy phép

Trường hợp mở lớp dạy nấu ăn mà không có giấy phép sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Văn bản hợp nhất số 1307/VBHN-BLĐTBXH từ 40.000.000 đồng – 60.000.000 đồng căn cứ vào hành vi vi phạm.

Trong trường hợp mà chưa có giấy phép đào tạo nghề mà thực hiện việc tuyển sinh, hoạt động giảng dạy nghề thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 7 Điều 6 Văn bản hợp nhất số 1307/VBHN-BLĐTBXH từ 40.000.000 đồng – 60.000.000 đồng căn cứ vào hành vi vi phạm. Ngoài ra còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: như đình chỉnh hoạt động

Điều kiện để xin giấy phép mở lớp dạy nghề nấu ăn

  • Đối với đào tạo trình độ sơ cấp

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp được giấy phép dạy nghề nấu ăn trình độ sơ cấp khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Có cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo phù hợp với nghề, quy mô, trình độ đào tạo sơ cấp. Diện tích phòng học lý thuyết, phòng, xưởng thực hành dùng cho học tập, giảng dạy bảo đảm ở mức bình quân ít nhất là 04 m2/chỗ học;

–  Có đủ chương trình, giáo trình đào tạo của từng nghề đăng ký hoạt động và phải được xây dựng, thẩm định, ban hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm theo quy định của pháp luật, bảo đảm tỷ lệ học sinh quy đổi trên giáo viên quy đổi tối đa là 25 học sinh/giáo viên; có giáo viên cơ hữu cho nghề tổ chức đào tạo.

Mở lớp dạy nấu ăn

  • Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và tư thục, hồ sơ xin giấy phép dạy nghề nấu ăn, bao gồm:

– Văn bản đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo mẫu

– Báo cáo các điều kiện bảo đảm cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo mẫu và kèm theo các giấy tờ chứng minh;

  •  Đối với cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, hồ sơ xin giấy phép dạy nghề nấu ăn bao gồm

– Văn bản đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo mẫu

– Bản sao quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có);

– Báo cáo các điều kiện bảo đảm cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo mẫu và kèm theo các giấy tờ chứng minh;

–  Bản sao điều lệ hoặc quy chế tổ chức, hoạt động.

Mở lớp dạy nấu ăn

Nếu trong quá mở lớp dạy nấu ăn anh chị có gặp khó khăn về bất kỳ loại thủ tục giấy tờ nào hãy liên hệ ngay với INVO nhé. Đến với luật INVO để hoàn tất các loại giấy tờ anh chị có thể an tâm về dịch vụ của luật INVO vì chúng tôi minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, hơn nữa chúng tôi luôn làm việc và phục vụ khách hàng với phương châm:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”

  • ĐẦY ĐỦ 100% các loại giấy phép dành cho sản phẩm của quý doanh nghiệp và anh, chị
  • TIẾT KIỆM thời gian và chi phí tư vấn – đăng ký cho quý doanh nghiệp và anh, chị
  • HIỆU QUẢ kinh doanh được cải thiện rõ rệt sau khi quý doanh nghiệp và anh, chị có đầy đủ giấy phép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *