Không chỉ kinh doanh mỹ phẩm có thương hiệu, cửa hàng lớn mới phải có tờ giấy này mà ngay cả những cá nhân chọn hình thức kinh doanh mỹ phẩm online cũng phải cân nhắc việc hoàn tất các thủ tục để có được tờ giấy này trước khi tung mỹ phẩm ra thị trường và đến tay khách hàng.

kinh doanh mỹ phẩm

Rốt cuộc kinh doanh mỹ phẩm năm 2021 phải hoàn tất các loại giấy tờ thủ tục quan trọng nào ??

Tờ giấy quan trọng mà luật INVO muốn nhắc đến ở trên chính là “Giấy công bố lưu hành mỹ phẩm. Trên thực tế, giấy công bố lưu hành mỹ phẩm là một tên gọi không đầy đủ và chưa thật sự chính xác, nhưng vì ngắn gọn, dễ nhớ nên mọi người hay sử dụng. Còn tên gọi đầy đủ chính là phiếu công bố mỹ phẩm hay còn gọi giấy chứng nhận công bố lưu hành mỹ phẩm.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Chính vì tính an toàn và nghiêm trọng của sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đang kinh doanh nên việc phải có giấy công bố lưu hành mỹ phẩm là việc cần được ưu tiên hàng đầu khi bạn có ý định kinh doanh mỹ phẩm trong năm 2021 này.

Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm cho người kinh doanh mỹ phẩm trong năm 2021

Có 3 bước quan trọng để hoàn tất thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm trong năm 2021 mà bạn phải nắm rõ:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 2: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa nội dung trong hồ sơ cho hợp lệ.

Bước 3: Ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm cho người kinh doanh mỹ phẩm trong năm 2021

  • Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu chung của Bộ Y Tế
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm
  • Bản gốc Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho đơn vị phân phối được nhà sản xuất ủy quyền tiến hành công bố (Nội dung ủy quyền phải đúng và đầy đủ theo quy định của Bộ y tế)
  • Đĩa CD chứa hồ sơ công bố (file mềm phiếu công bố và giấy tờ kèm hồ sơ công bố)
  • Bản sao chứng thực giấy phép sản xuất của nhà sản xuất mỹ phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho đơn vị sản xuất
  • Văn bản chứng minh về thành phần của sản phẩm với những sản phẩm mỹ phẩm có thành phần bắt buộc phải chứng minh công dụng, tác hại theo quy định của Luật.

kinh doanh mỹ phẩm

Lưu ý giúp luật INVO là ngoài giấy công bố lưu hành mỹ phẩm thì bạn – người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩmra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam cũng như đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm bán ra.

Một lưu ý hết sức quan trọng nữa là giấy công bố lưu hàng mỹ phẩm không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng cả các yêu cầu của Hiệp định ASEAN và các phụ lục kèm theo.

Chính vì những sự đảm bảo trên mà việc làm giấy công bố lưu hành mỹ phẩm nên được ưu tiên và cần đơn vị có chuyên môn như luật INVO đây hỗ trợ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng và chất lương nhất. Giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức để tập trung cho những việc quan trọng khi đứng ra kinh doanh mỹ phẩm.

Anh chị có thể an tâm về dịch vụ của luật INVO vì chúng tôi minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, hơn nữa chúng tôi luôn làm việc và phục vụ khách hàng với phương châm:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”

  • ĐẦY ĐỦ 100% các loại giấy phép dành cho sản phẩm của quý doanh nghiệp và anh, chị
  • TIẾT KIỆM thời gian và chi phí tư vấn – đăng ký cho quý doanh nghiệp và anh, chị
  • HIỆU QUẢ kinh doanh được cải thiện rõ rệt sau khi quý doanh nghiệp và anh, chị có đầy đủ giấy phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *