Dù là cơ sở sản xuất hay kinh doanh thực phẩm tươi sống như thịt bò, gà hay cá thì giấy phép an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc đầu tiên mà anh chị phải tuân thủ. Vì chỉ cần thiếu một trong những loại giấy tờ quan trọng này thì việc kinh doanh của anh chị có thể bị dừng lại hoặc đóng cửa cơ sở sản xuất vô thời hạn.

kinh doanh thực phẩm tươi sống

Trước khi đi sâu vào việc các loại giấy phép cần có khi kinh doanh thực phẩm tươi sống  thì Đào muốn anh chị hiểu thật rõ khái niệm thực phẩm tươi sống là gì. Theo đó, thực phẩm tươi sống là thực phẩm mà chưa qua quá trình chế biến như: Thịt, cá, trứng, thủy hải sản, rau, củ, quả tươi và các loại thực phẩm khác chưa qua chế biến.

Điều kiện để cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống được cấp giấy phép an toàn thực phẩm 

– Tuân thủ các quy định của pháp luật về giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến an toàn thực phẩm

– Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt

– Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

– Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường

– Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm tươi sống.

Điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm khi kinh doanh thực phẩm tươi sống 

– Tuân thủ các điều kiện về bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện về bảo đảm an toàn trong bảo quản, vận chuyển thực phẩm;

– Bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh.

Hồ sơ để xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thực phẩm tươi sống

– Đơn đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP

– Giấy  chứng nhận đăng ký kinh doanh( bản sao)

-Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ sở mặt bằng của cơ sở xin cấp giấy

– Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở kinh doanh và những người trực tiếp và gián tiếp tiếp xúc với thực phẩm

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn VSTP của chủ cơ sở kinh doanh và những người trực tiếp và gián tiếp tiếp xác với thực phẩm.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 15 ngày làm việc, từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ.

kinh doanh thực phẩm tươi sống

Anh chị lưu ý giúp Đào nhé, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống nếu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Mức phạt tiền đối với vi phạm hành chính khi kinh doanh thực phẩm tươi sống được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, trường hợp áp dụng mức phạt cao nhất theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính mà vẫn còn thấp hơn 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm thì mức phạt được áp dụng không quá 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm, tiền thu được do vi phạm mà có bị tịch thu theo quy định của pháp luật.

Nếu anh chị không có thời gian tìm hiểu các loại thủ tục trên, anh chị có thể tiết kiệm thời gian của mình bằng cách tham khảo clip chi tiết mà Đào và đội ngũ của mình đã làm ở trên, tin chắc là clip sẽ giúp ích cho anh chị rất nhiều.

Anh chị có thể an tâm về dịch vụ của luật INVO vì chúng tôi minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, hơn nữa chúng tôi luôn làm việc và phục vụ khách hàng với phương châm:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *