Ngoài giấy đăng ký kinh doanh thì giấy phép an toàn thực phẩm là loại giấy tờ mà người kinh doanh quán bida cần phải hoàn tất trước khi quán được đi vào hoạt động chính thức. Chắc chắn anh chị sẽ còn nhiều thắc mắc về hai loại giấy tờ này, hôm nay Đào sẽ giải đáp cho anh chị thật kỹ thật dễ hiểu.

kinh doanh quán bida

Anh chị biết đấy kinh doanh bida hiện nay không còn đơn thuần là dịch vụ giải trí được cánh máy râu chọn làm nơi thư giản, tụ họp bạn bè ngoài quán cà phê, sau một thời gian phát triển thì mô hình này nhân rộng thêm các dịch vụ như nước giải khát, thức ăn sẵn…… vì vậy mà để được kinh doanh kết hợp cần xin được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa bàn đang kinh doanh cấp.

Điều kiện an toàn thực phẩm mà người kinh doanh quán bida phải đáp ứng

  • Cơ sở kinh doanh bida phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống
  • Cơ sở vật chất phải được cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

kinh doanh quán bida

Sau khi cơ quan nhà nước thẩm định các điều kiện trên của quán bida để cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ xảy ra 3 trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo mùa vụ phải ghi rõ thời gian hoạt động trong Giấy chứng nhận;
  • Trường hợp 2: cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước;
  • Trường hợp 3: cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Tất nhiên có rất nhiều anh chị cho răng việc kinh doanh quán bida không nhất thiết phải xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm và bỏ qua loại giấy tờ quan trọng này, nhưng nếu nhìn nhận một cách khách quan hơn thì việc kinh doanh quán bida của anh chị sẽ có nhiều cơ hội phát triển rộng hơn hay không phần lớn là nhờ vào các thủ tục giấy tờ ban đầu mà anh chị bỏ công ra tìm hiểu và hoàn tất thay vì bỏ qua.

Nếu không có thời gian tìm hiểu, anh chị có thể xem clip trên để có thể nắm rõ quy trình làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng quán ăn theo đúng quy định của pháp luật, thay vì mua để vướng phải những rắc rối và thiệt hại nặng nề như trên anh chị nhé.

Anh chị có thể an tâm về dịch vụ của luật INVO vì chúng tôi minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, hơn nữa chúng tôi luôn làm việc và phục vụ khách hàng với phương châm:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”.

  • ĐẦY ĐỦ 100% các loại giấy phép dành cho sản phẩm của quý doanh nghiệp và anh, chị
  • TIẾT KIỆM thời gian và chi phí tư vấn – đăng ký cho quý doanh nghiệp và anh, chị
  • HIỆU QUẢ kinh doanh được cải thiện rõ rệt sau khi quý doanh nghiệp và anh, chị có đầy đủ giấy phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *