Khô bò khô gà được xem là hai trong vô số món ăn được đông đảo người Việt ưa chuộng bởi sự tiện lợi và ngon miệng. Nhưng trong một vài năm trở lại đây việc kinh doanh khô bò khô gà không còn đảm bảo chất lương nữa khi mà sức mua tăng kéo theo lương cung tăng nhưng chất lương thì không ai dám đảm bảo. Nếu bạn có ý định kinh doanh hai loại thực phẩm này thì Đào khuyên bạn nên công bố chất lượng khô bò khô gà trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, vì…

khô bò khô gà

Ngoài những thực phẩm tươi sống, thì các loai thực phẩm sấy khô khô bò, khô gà, khô mực là những mặt hàng có sức tiêu thụ cực mạnh, nhất là phần đông giới trẻ. Có thể thấy rõ những sản phẩm này khi đã được tung ra thị trường thì đều cạnh tranh về giá cả và chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, để muốn chiến ưu thế cạnh tranh trên thị trường, thì việc cần thiết là doanh nghiệp cần phải tiến hành công bố sản phẩm của mình. Đây chính yếu tố quan trọng và tạo lòng tien của người tiêu dùng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu thụ sản phẩm trên trị trường. Khô bò, khô gà, khô mực thuộc nhóm sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật nên phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước khi bán ra thị trường.

Vậy hồ sơ công bố chất lượng khô bò khô gà khô mực bao gồm những gì ??

Nếu anh chị tự mình đi công bố chất lượng sản phẩm khô bò, khô gà thì trước tiên anh chị cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bên dưới bao gồm:

  • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (ATTP)
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm còn hiệu lực trong vòng 12 tháng
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng/ Kiểm nghiệm định kỳ
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
  • Giấy  chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (sao y công chứng)
  • Nhãn sản phẩm và nội dung ghi nhãn.

Tất nhiên không chỉ có mỗi thủ tục công bố chất lương sản phẩm khô bò khô gà mà anh chị còn phải xin được

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản phẩm khô gà khô bò của mình theo bộ hồ sơ đầy đủ bên dưới đây:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bò khô

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, cũng như những trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

– Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu sản xuất bò khô và sản phẩm bò khô do cơ sở sản xuất, kinh doanh, giấy này bạn có thể làm theo mẫu.

– Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe đúng theo yêu cầu.

khô bò khô gà

Anh chị lưu ý giúp Đào đó là không phải bất cứ đơn vị cơ sở nào cũng cần bắt buộc phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Mà đối với nhiều cơ sở hoat động kinh doanh nhỏ lẻ và những loại sản phẩm bao bì đóng gói sẵn không theo điều kiện bảo quản đặc biệt hoặc cũng có những người bán hàng rong thì không cần giấy phép này. Thế nhưng với những doanh nghiệp sản xuất lớn và hoạt động kinh doanh thì bắt buộc phải có những giấy tờ này mới được hoạt động cũng như được những vi phạm nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngày nay, vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là một trong những vấn đề hết sức nghiêm trọng và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Bởi vậy nếu bò khô được chứng minh sạch và có thương hiệu an toàn sẽ kích cầu và thúc đẩy việc kinh doanh của bạn. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm chính là cam kết của nhà sản xuất với khách hàng, đảm bảo sự an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Nếu anh chị không có thời gian tìm hiểu các loại thủ tục trên, anh chị có thể tiết kiệm thời gian của mình bằng cách tham khảo clip chi tiết mà Đào và đội ngũ của mình đã làm ở trên, tin chắc là clip sẽ giúp ích cho anh chị rất nhiều.

Anh chị có thể an tâm về dịch vụ của luật INVO vì chúng tôi minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, hơn nữa chúng tôi luôn làm việc và phục vụ khách hàng với phương châm:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *