Được xem như một trong những hình ảnh đặc trưng của tết cổ truyền nước ta, bánh chưng bánh tét được người Việt xem như hình ảnh tượng trung cho sự sung túc và đủ đầy của năm mới. Chính vì ý nghĩa quan trọng này mà người kinh doanh bánh chưng bánh tét ngày tết luôn phải đảm bảo chất lượng của món ăn này ở mức cao nhất và sẽ bị phạt nặng khi không công bố chất lượng bánh chung bánh tét ngày tết lên cơ quan nàh nước theo đúng quy định của pháp luật.

bánh chưng bánh tét ngày tết

Vì một số nguyên do hi hữu không phải nhà nào cũng có thời gian gói bánh chưng vào ngày tết nên đã lựa chọn mua bánh chưng bánh tét tại các cá nhân, cơ sở kinh doanh mặt hàng này. Vì thế để đảm bảo sức khỏe an toàn thực phẩm dành cho người tiêu dùng thì cá nhân, tổ chức bắt buộc phải tự công bố chất lượng bánh chưng bánh tét trước khi đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ nhất là vào những ngày cận tết.

Phạt nặng khi không công bố chất lượng bánh chưng bánh tét ngày tết

Vì còn rất nhiều cá nhan kinh doanh kiếm lời bằng bánh chưng bánh tét ngày tết nhưng không tuân thủ pháp luật bằng cách tung ra thị trường những mẫu bánh chưng bánh tét không đảm bảo chất lương nên dựa theo luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 cá nhân, cơ sở kinh doanh nếu không công bố chất lượng sản phẩm đã tiêu thụ bên ngoài thị trường sẽ bị phạt hành chính hoặc phải đóng cửa tùy theo mức độ vi phạm.

Không khó hiểu khi nhiều cá nhân vẫn biết quy phạm mà nhắm làm ngơ, bởi thủ tục tự công bố sản phẩm bánh chưng bánh tét rất phức tạp khiến cho nhiều cá nhân, cơ sở không biết nên làm thế nào, tốn kém ra sao. Chính vì thế mà hôm nay Đào sẽ chia sẻ cho quý anh chị hồ sơ cũng như thủ tục công bố chất lượng bánh chưng bánh tét ngày tết một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Hồ sơ và thủ tục công bố chất lượng bánh chưng bánh tét ngày tết

Nếu anh chị tự đi công bố chất lượng sản phẩm bánh chưng bánh tét để phục vụ cho ngày tết thì trước tiên anh chị cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như:

 • Bản tự công bố sản phẩm theo Mu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kim nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiền an toàn thực phẩm.
 • Mẫu sản phẩm, mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm.

Vì làm trong ngành giấy phép thực phẩm này đã lâu nên Đào hiểu những khó khăn mà anh chị có thể gặp phải khi tự mình đi công bố chất lượng bánh chưng bánh tét ngày tết, bởi thủ tục tự công bố sản phẩm tuy rất khó và phức tạp đối với cá nhân, cơ sở kinh doanh khi không nắm vững được kiến thức về luật an toàn thực phẩm hiện nay do Nhà Nước ban hành. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp trong quá trình này còn vô tình vi phạm phải điều luật nên bị phạt hành chính là điều khó tránh khỏi.

bánh chưng bánh tét ngày tết

Chưa kể, ngay sau khi hoàn tất việc công bố chất lượng sản phẩm bánh chưng bánh tét anh chị còn phải hoàn tất một loạt các loại giấy tờ dưới đây mới gọi là đầy đủ điều kiện để kinh doanh mặt hàng bánh chưng bánh tét ngày tết:

 • Chuẩn bị Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp
 • Chuẩn bị Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Chuẩn bị Hợp đồng gia công (nếu là đơn vị thương mại)
  Chuẩn bị Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
 • Nhãn sản phẩm phải đúng theo quy định hiện hành và giống với nhãn dự thảo trong hồ sơ tự công bố

“Tất nhiên anh chị sẽ phải tự chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ trên nếu tự mình đi công bố chất lượng bánh chưng bánh tét ngày tết, đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy an toàn thực phẩm cũng như các loại giấy tờ thủ tục liên quan đến việc khi kinh doanh bánh chưng bánh tét. Trong khi đó anh chị chỉ cần cung cấp một vài thông tin cần thiết chi đơn vị có chuyên môn trong ngành giấy phép thực phẩm như luật INVO đây là Đào và đội ngũ đã có thể giúp anh chị hoàn tất mọi thủ tục phức tạp trên mà không phát sinh thêm phí đồng thời đảm bảo chất lượng – thời gian hoàn tất cho anh chị kịp đẩy mạnh việc kinh doanh của mình”.

Nếu anh chị không có thời gian tìm hiểu các loại thủ tục trên, anh chị có thể tiết kiệm thời gian của mình bằng cách tham khảo clip chi tiết mà Đào và đội ngũ của mình đã làm ở trên, tin chắc là clip sẽ giúp ích cho anh chị rất nhiều.

Anh chị có thể an tâm về dịch vụ của luật INVO vì chúng tôi minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, hơn nữa chúng tôi luôn làm việc và phục vụ khách hàng với phương châm:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *