Được xem là ngành kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nên anh chị nào có nhu cầu kinh doanh sản xuất bán lẻ thuốc đông sẽ không khỏi lo lắng khi mình và gia đình muốn đứng ra kinh doanh nhưng về thủ tục pháp lý thì lại không rành cung như không biết dịch vụ xin giấy phép cho cửa hàng kinh doanh thuốc đông y có chất lượng không ??

kinh doanh thuốc đông y

Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, Đào cùng như đội ngũ luật INVO sẽ cung cấp cho anh chị thông tin ngắn gọn nhưng dễ hiểu nhất để anh chị quyết định là mình nên tự đi hoàn tất các loại giấy phép đó hay chọn dịch vụ làm giấy phép hỗ trợ cho anh chị từ A đến Z.

Vậy để kinh doanh thuốc đông y cần có các loại giấy phép nào ??

Vì đã làm việc với rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh thuốc đông y nên Đào xin chia sẻ cụ thể như sau, đầu tiên anh chị muốn mở cửa hàng thuốc đông y cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của anh chị mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để kinh doanh sản xuất bán lẻ thuốc đông y thuốc từ dược liệu, anh chị cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

  • Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.
  • Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh thuốc đông y.
  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng thuốc đông y.
  • Giấy phép hành nghề, chứng chỉ chuyên môn và văn bản chứng minh cửa hàng đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh thảo dược, thuốc đông y theo quy định.

Điều kiện để anh chị có thể đăng ký kinh doanh thuốc đông y

Khi mở cửa hàng kinh doanh thuốc đông y, anh chị cần đáp ứng tất cả các điều kiện dưới đây theo quy định của pháp luật:

Theo điều số 31, Nghị định 54/2017/ NĐ-CP thì điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh thuốc đông y gồm:

– Người có trách nhiệm phụ trách chuyên môn của cửa hàng phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm hành nghề tại các cơ sở về đông y, kinh doanh thuốc đông ý và cần có 1 trong những bằng cấp như:

+ Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược

+ Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

+ Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược;

+ Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

+ Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền.

kinh doanh thuốc đông y

– Cửa hàng thuốc đông y phải có địa điểm cố định, diện tích và quy mô nhà thuốc phù hợp. Cửa hàng phải thoáng, sạch, không gần nguồn ô nhiễm.

– Cửa hàng thuốc đông y cần có trang thiết bị cũng như khu vực bảo quản đúng quy định. Có ô bảo quản riêng từng loại thuốc. Có các loại cân để cân dược liệu, thuốc.

– Các bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thuốc phải đảm bảo vệ sinh, không ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

– Dược liệu bán trong cửa hàng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Clip bên dưới đây được Đào và dội ngũ luật INVO đã có cơ hội phỏng vấn một chị chủ cơ sở sản xuất bán lẻ thuốc đông y cùng gia đình, anh chị có thể tham khảo để hiểu thêm những khó khăn mà người kinh doanh thuốc đông y gặp phải nếu không hoàn tất các thủ tục pháp lý trước đó.

Luật INVO luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho anh chị về bất kỳ thủ tục, giấy phép nào liên quan đến ngành thực phẩm nói chung và kinh doanh dịch vụ ăn uống nói riêng.

Anh chị có thể an tâm về dịch vụ của luật INVO vì chúng tôi minh bạch và rõ ràng trong tất cả các khâu, hơn nữa chúng tôi luôn làm việc và phục vụ khách hàng với phương châm:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”.

  • ĐẦY ĐỦ 100% các loại giấy phép dành cho sản phẩm của quý doanh nghiệp và anh, chị
  • TIẾT KIỆM thời gian và chi phí tư vấn – đăng ký cho quý doanh nghiệp và anh, chị
  • HIỆU QUẢ kinh doanh được cải thiện rõ rệt sau khi quý doanh nghiệp và anh, chị có đầy đủ giấy phép.

Liên hệ INVO ngay nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *