Nếu gia đình anh chị đang có nhu cầu sản xuất, kinh doanh thực phẩm hay dịch vụ ăn uống thì việc tìm hiểu đầy đủ các quy định để sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng để đảm bảo an toàn chất lượng là điều bắt buộc phải làm. Theo đó việc anh chị cần làm ngay lúc này chính là tìm ngay dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh ngay nhé.

giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Tại sao lại làm giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh ??

Có thể anh chị không biết nhưng việc kinh doanh cùng người thân hay gia dình thì hình thưc Hộ kinh doanh là được khuyến khích nhất vì đây là một loại hình doanh nghiệp được thành lập và điều hành bởi một người, không cần quá nhiều vốn cũng như quy mô tổ chức chuyên nghiệp, khá đơn giản và phổ biến hiện nay.

Theo đó hộ kinh doanh của anh chi nếu có dự định mở cửa hàng ăn uống, hay sản xuất chế biến thực phẩm thì điều kiện bắt buộc mà anh chị phải tuân thủ đó là xin giấy phép an toàn thực phẩm tại nơi đăng ký. Vì giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh không chỉ đảm bảo về mặt pháp lý trước cơ quan nhà nước nó còn giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin, uy tín trong lòng khách hàng khi chọn lựa sản phẩm.

Vậy làm giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh là như thế nào ??

Trước tiên, để hộ kinh doanh của anh chị được cấp giấy phép an toàn thực phẩm dựa vào mô hình kinh doanh mà anh chị hướng đến như cơ sở sản xuất thực phẩm hay quán ăn để từ đó ban quản lý an toàn thực phẩm mới có thể cấp giấy phép phù hợp như:

 • Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng trung ương và thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng quận, huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nhưng có quy mô cung cấp từ 300 suất ăn/ngày trở lên
 • Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn
 • Dịch vụ ăn uống trong các bệnh viện, khu chế xuất, khu công nghiệp
 • Bếp ăn tập thể, căn tin các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh nhanh gọn tại luật INVO

Bên dưới là những loại giấy tờ cần chuẩn bị để có thể xin được giấy phép an toàn thực phẩm, tất nhiên nếu anh chị chọn luật INVO để hoàn tất các loại giấy phép trên thì anh chị sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí thay vì tự làm.

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Giấy phép thành lập hộ kinh doanh
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở và quy trình sản xuất tại cơ sở
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp theo thông tư 14/2013/TT- BYT
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành ⇒ Nếu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thì không cần giấy này.

giấy phép an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Một lưu ý vô cùng quan trọng mà luật INVO muốn anh phải năm đó là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được cấp có hiệu lực 03 năm và chủ cơ sở sản xuất phải cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra. Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng sẽ cử người xuống kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp.

Nếu anh chị vẫn còn nhiều thắc mắc về việc xin các loại giấy phép cho hộ kinh doanh thì nhanh chóng liên hệ cho luật INVO nhé, mọi tư vấn là hoàn toàn miễn phí !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *