Nói đến hồ sơ thành lập công ty là nói đến rất nhiều thủ tục cần phải hoàn tất, chiếm nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc của cá nhân và tổ chức. Chính vì thế mà thông qua bài viết này luật INVO mong có thể phần nào giúp bạn giải tỏa được những khó khăn gặp phải từ đó nhanh chóng đư công ty đi vào hoạt động như bạn mong muốn.

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về hồ sơ thành lập công ty thì có đến 6 lưu ý quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm rõ nếu có ý định thành lập công ty trong thời gian tới.

6 yếu tố quan trọng không thể không biết trước khi tiến hành làm hồ sơ thành lập công ty

Đầu tiên là xác định loại hình công ty: Chắc chắn rồi, bạn phải chọn 1 trong 4 loại hình công ty dưới đây nếu muốn thành lập công ty đúng theo quy định của pháp luật:

– Doanh nghiệp tư nhân: Tức một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.

– Công ty TNHH (tư nhân hàng hóa) một thành viên: Tức do một cá nhân hay một tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

– Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Tức là từ 2 đến 50 thành viên góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty cổ phần: Tức là có ít nhất từ ba cá nhân hoặc tổ chức trở lên, không hạn chế tối đa cổ đông góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Thứ hai chính là đặt tên công ty: Tên công ty dùng để giao dịch nên không nhất thiết phải đặt tên theo ngành nghề kinh doanh. Không khuyến khích tên công ty một đằng, ngành nghề đăng ký kinh doanh một nẻo vì sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty về sau.

Thứ ba chính là địa chỉ công ty: Đây là địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty nên phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. Một địa chỉ có thể đăng ký nhiều công ty mà không phải chia làm các phòng khác nhau.

Thứ tư chính là ngành nghề kinh doanh: Bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở bước này, vì ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và ngành nghề liên quan tương lai có thể hoạt động vì số lượng ngành nghề không bị hạn chế. Trong danh sách ngành nghề, chọn ra 1 ngành chính.

Thứ năm chính là vốn điều lệ công ty: Vốn điều lệ là số vốn công ty tự đăng ký để hoạt động. Không quy định số vốn tối thiểu và tối đa ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định.

Thứ sáu yếu tố cuối cùng khá quan trọng đó là người đại diện theo pháp luật: Đây có thể là người điều hành, quản lý trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đại diện cho công ty, làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước.

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

Hồ sơ thành lập công ty mới nhất nắm 2020

Luật INOV dựa theo các thay đổi bổ sung trong hồ sơ thành lập công ty nắm 2020 để đưa ra bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất cho bạn bao gồm:

– Điều lệ công ty (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Kèm theo danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

– Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ).

– Bản sao công chứng không quá 06 tháng CMND/hộ chiếu/căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chi phí khi thành lập công ty thông qua đoạn clip mà luật INVO đã thực hiện dưới, chắc chắn sẽ cho bạn rất nhiều thông tin cần thiết trước khi tìm đến tư vấn đó ạ.

Liên hệ ngay với luật INVO nếu có bất kỳ thắc mắc và khó hiểu nào trong quá trình hoàn tất các thủ tục hồ sơ thành lập công ty ở trên. Chắc chắn, mọi thắc mắc của bạn về vấn đề trên hay bất cứ câu hỏi nào liên quan đến thành lập công ty cũng sẽ được đội ngũ luật INVO giải quyết nhanh chóng cũng như tư vấn miễn phí ngay tại:

Địa chỉ: 48 Đỗ Thừa Luông, Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913568239 (Zalo, Viber)

Fanpage: Luật INVO – Chuyên giấy phép thực phẩm và bảo hộ thương hiệu

Facebook: Kim Đào

Email: involaw@gmail.com

Website  www.giayphepnganhthucpham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *