Chắc chắn “Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ” là cụm từ mà bạn sẽ nghe đi nghe lại rất nhiều trong quá trình đăng ký và hoàn tất các giấy tờ thủ tục quan trọng cho công việc kinh doanh.

QUYẾT ĐỊNH CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ

Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ là gì mà quan trọng vậy ??

Để có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì Đào xin chia sẻ thế này nhé, theo đó Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ chính là kết quả của quá trình thẩm định về mặt hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu mà cá nhân và doanh nghiệp đã nộp đơn đăng ký nhãn hiêu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ sau một tháng.

Trong đó, thẩm định hình thức là quá trình thẩm định viên xem xét các yếu tố như mô tả cấu thành của nhãn hiệu, phân nhóm sản phẩm và dịch vụ xem đã phù hợp với tiêu chí và quy định của pháp luật hay chưa. Sau đó, nếu đơn đáp ứng các yêu cầu của đơn hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận ngày nộp đơn hợp lệ, số đơn hợp lệ, ngày ưu tiên của đơn để thông báo cho người nộp đơn về quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Nói một cách chính xác thì mục đích lớn nhất của việc thẩm định nội dung đơn là để xác định đối tượng nêu trong đơn có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ mà luật pháp quy định hay không.

Xem Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ ở đâu ??

Rất dễ bạn nhé, vì sau khi có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong vòng hai tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận Đơn hợp lệ, Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung.

Tất nhiên, sau khi thẩm định mà đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo cấp bằng để bạn có thời gian chuẩn bị đến nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo.

QUYẾT ĐỊNH CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ

Sơ đồ về Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

Không phải ai cũng có thể hình dung rõ ràng về công tác quyết định chấp nhận đơn hợp lệ thậm chí không biết Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ có thật sự quan trọng hay không nên sơ đồ về Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ chính là cái mà bạn nên nắm kỹ để có thể hiểu được tại sao mình được chấp nhận hay không chấp nhận khi đi đăng ký và hoàn tất các giấy tờ trong kinh doanh.

Cụ thể thì sơ đồ về Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ chính là thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm:

1.Thẩm định hình thức: Đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

2.Công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

3.Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Để nhận được Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ cho Nhãn hiệu luật INVO SẼ tiến hành các bước sau:

– Sau khi có kết quả tra cứu chuyên sâu cho thấy nhãn hiệu có khả năng đăng ký, luật INVO sẽ đã tiến hành soạn thảo tờ khai và chuẩn bị các giấy tờ như: 05 mẫu nhãn hiệu có kích thước chuẩn theo quy định của pháp luật, giấy ủy quyền bản gốc để nộp đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu cho khách hàng.

– Để được chấp nhận đơn, luật INVO sẽ cẩn thận trong quá trình soạn tờ khai trong đó phần mô tả nhãn hiệu và phần phân loại nhóm hàng hóa/dịch vụ khách hàng đăng ký cần chính xác. Nếu sai sẽ bị Cục SHTT gửi công văn từ chối.

– Sau 01 tháng kể từ ngày nộp đơn, luật INVO đã nhận được quyết định chấp nhận đơn hợp lệ của Cục SHTT.

Liên hệ ngay với Đào nếu có bất kỳ thắc mắc và khó hiểu nào trong quá trình Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ của bạn cũng như doanh nghiệp nhé. Chắc chắn, mọi thắc mắc của bạn về vấn đề trên hay bất cứ câu hỏi nào liên quan đến giấy phép kinh doanh cũng sẽ được Đào và đội ngũ của mình giải quyết nhanh chóng cũng như tư vấn miễn phí ngay tại:

QUYẾT ĐỊNH CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ

Địa chỉ: 48 Đỗ Thừa Luông, Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913568239 (Zalo, Viber)

Fanpage: Luật INVO – Chuyên giấy phép thực phẩm và bảo hộ thương hiệu

Facebook: Kim Đào

Email: involaw@gmail.com

Website  www.giayphepnganhthucpham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *