Việc đăng ký bảo hộ đối với ý tưởng của mình, dù là dưới hình thức nào, nên được thực hiện càng sớm càng tốt vì nếu không chính bạn sẽ phải nhận hậu quả khi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác mà không hề hay biết.

quyền sở hữu trí tuệ

Có thể bạn không biết nhưng sở hữu trí tuệ là vấn đề pháp lý đầu tiên mà các doanh nghiệp phải đặc biệt quan tâm. Trước cả đăng ký kinh doanh thì bạn cũng như doanh nghiệp nhất định phải đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền, đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp dưới danh nghĩa cá nhân để ngăn chặn việc đánh cắp ý tưởng hay chính bạn là người quy phạm mà đến bạn cũng không thể ngờ.

Hình phạt khi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân và doanh nghiệp

Theo Luật Sở hữu trí tuệ quy định về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bao gồm:

– Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây thiệt hại cho tác giả, chủ sở hữu, người tiêu dùng hoặc cho xã hội;

– Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ;

– Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ tem, nhãn hoặc vật phẩm khác mang nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý giả mạo hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.

Theo đó, quy định trong điều 2 Nghị định 99/2013/NĐ-CP thì mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân khi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là 250.000.000 đồng nếu có hành vi vi phạm quy định về quản lý hoạt động sở hữu công nghiệp, hoặc xâm phạm quyền và cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp.

Ngoài ra, với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức sẽ gấp đôi đối với cá nhân tức là 500.000.000 đồng với tổ chức.

quyền sở hữu trí tuệ

Đăng ký bảo hộ độc quyền theo đúng quy định của quyền sở hữu trí tuệ càng sớm càng tốt

Để bảo vệ cũng như có được đầy đủ quyền lợi từ chính ý tưởng của mình thì việc bảo hộ độc quyền chúng theo luật sở hữu trí tuệ là điều vô cùng cấp thiết và nên được ưu tiên hàng đầu.

Vì nếu không đăng ký bảo hộ độc quyền ý tưởng sớm bạn sẽ gặp phải tình cảnh có nhiều đơn đăng ký các sáng chế trùng hoặc tương đương với nhau, các kiểu dáng công nghiệp trùng hoặc không khác biệt đáng kể với nhau thì văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho sáng chế hoặc kiểu dáng công nghiệp trong đơn hợp lệ có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất trong số những đơn đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ”.

Theo đó, người nào nộp đơn trước thì người đó được ưu tiên cấp văn bằng. Các trường hợp nộp đơn sau thường không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, thậm chí nhiều trường hợp chậm nộp đơn bảo hộ, để cho đối thủ cạnh tranh nộp đơn và xác lập quyền sở hữu trí tuệ trước, gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Tất nhiên để việc đăng ký bảo hộ độc quyền được diễn ra suôn sẻ thì bạn nên nhờ một đơn vị có chuyên môn như luật INVO của Đào đây, vì thật sự sẽ rắc rối và phát sinh nhiều thứ nếu bạn tự đi đăng ký bảo hộ.

Khách hàng đã nói gì khi hoàn tất thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền tại luật INVO ??

quyền sở hữu trí tuệ

Không chỉ nhanh chóng và tiết kiệm mà phần lớn cá nhân cũng như doanh nghiệp khi tìm đến tư vấn về thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại luật INVO đều cho rằng bản thân được trải nghiệm một dịch vụ rất chuyên nghiệp với đầy đủ các tiêu chí mà anh chị mong chờ như:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”.

  • ĐẦY ĐỦ 100% các loại giấy phép dành cho sản phẩm của quý doanh nghiệp và anh, chị
  • TIẾT KIỆM thời gian và chi phí tư vấn – đăng ký cho quý doanh nghiệp và anh, chị
  • HIỆU QUẢ kinh doanh được cải thiện rõ rệt sau khi quý doanh nghiệp và anh, chị có đầy đủ giấy phép.

Liên hệ luật INVO để được tư vấn miễn phí cũng như làm giấy phép trọn gói nhanh chóng – hiệu quả – tiết kiệm thông qua:

Đoàn Thị Kim Đào – Founder Luật INVO

Địa chỉ: 48 Đỗ Thừa Luông, Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913568239 (Zalo, Viber)

Fanpage: Luật INVO – Chuyên giấy phép thực phẩm và bảo hộ thương hiệu

Facebook: Kim Đào

Email: involaw@gmail.com

Websitewww.giayphepnganhthucpham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *