Tên gọi của công ty, doanh nghiệp thật sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi mặt. Do đó khi có ý định tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty bạn hãy chắc chắn là mình đã tìm hiểu kỹ trước đó vì đây là việc “không hề đơn giản”.

THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Theo như điều 38 trong Luật Doanh Nghiệp thì tên công ty được hiểu là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đó. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có tên tiếng nước ngoài (thường là tiếng Anh) và tên viết tắt. Trong đó, tên tiếng Việt là bắt buộc, còn tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt có thể có hoặc không.

Một lưu ý quan trọng mà Đào muốn chia sẻ với bạn đó là nội dung con dấu có tên công ty tức tên tiếng Việt và mã số doanh nghiệp, nên khi đổi tên công ty bạn phải khắc lại con dấu theo tên mới.

Thủ tục thay đổi tên công ty diễn ra như thế nào ??

Kể từ khi có Quyết định hoặc Nghị quyết thay đổi tên công ty, bạn phải có trách nhiệm thực hiện đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như hoàn thành theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra khả năng tên mới của công ty

Nói một cách dễ hiểu thì đây là việc tra cứu tên công ty mới trên Hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia xem có thể sử dụng tên công ty mới hay không.

Bước 2: Hồ sơ để hoàn tất thủ tục thay đổi tên công ty

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký
  • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên/các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên (có chữ ký của chủ tọa và người ghi biên bản)
  • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên (do Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch hội đồng thành viên/chủ sở hữu ký).
  • Giấy ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi tên công ty (nếu có)

Bước 3: Nộp hồ sơ và lệ phí để hoàn tất thủ tục thay đổi tên công ty

Cơ quan đăng ký ra kết quả chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có) trong thời hạn 03 ngày, kể từ khi nhận được hồ sơ.

THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Bước 4: Khắc lại con dấu

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên mới, doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc con dấu pháp nhân mới và đăng thông báo con dấu mới trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Công bố thông tin thay đổi tên công ty

Tất nhiên nếu bạn tự đi làm thủ tục thay đổi tên công ty thì tất cả những công việc trên bạn phải tự chuẩn bị trước một cách đầy đủ, tuy nhiên nếu bạn chọn một đơn vị có chuyên môn như luật INVO của Đào đây thì ngoài cung cấp thông tin cần thiết để Đào và cộng sự điển vào hồ sơ thì bạn không cần phải làm gì nữa cả.

Khách hàng đã nói gì khi hoàn tất thủ tục thay đổi tên công ty tại luật INVO ??

Không chỉ nhanh chóng và tiết kiệm mà phần lớn cá nhân cũng như doanh nghiệp khi tìm đến tư vấn về thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế tại luật INVO đều cho rằng bản thân được trải nghiệm một dịch vụ rất chuyên nghiệp với đầy đủ các tiêu chí mà anh chị mong chờ như:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”.

  • ĐẦY ĐỦ 100% các loại giấy phép dành cho sản phẩm của quý doanh nghiệp và anh, chị
  • TIẾT KIỆM thời gian và chi phí tư vấn – đăng ký cho quý doanh nghiệp và anh, chị
  • HIỆU QUẢ kinh doanh được cải thiện rõ rệt sau khi quý doanh nghiệp và anh, chị có đầy đủ giấy phép.

THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

 

Liên hệ luật INVO để được tư vấn miễn phí cũng như làm giấy phép trọn gói nhanh chóng – hiệu quả – tiết kiệm thông qua:

Đoàn Thị Kim Đào – Founder Luật INVO

Địa chỉ: 48 Đỗ Thừa Luông, Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913568239 (Zalo, Viber)

Fanpage: Luật INVO – Chuyên giấy phép thực phẩm và bảo hộ thương hiệu

Facebook: Kim Đào

Email: involaw@gmail.com

Website  www.giayphepnganhthucpham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *