Rõ ràng đăng ký bản quyền tác giả là việc không bắt buộc nhưng phần lớn các cá nhân và doanh nghiệp sẽ hối tiếc thậm chí là vô cùng hối hận vì đã xem nhẹ việc này.

đăng ký bản quyền tác giả

Không bắt buộc nhưng việc đăng ký bản quyền tác giả đem lại cho chủ nhân của các tác phẩm, sáng chế rất nhiều lợi ích to lớn mà ngay cả họ cũng không thể ngờ đến được.

Những cái lợi to lớn mà chỉ khi đăng ký bản quyền tác giả mới có được

Trước khi đi sâu vào quyền lợi thì Đào muốn bạn hiểu rõ đăng ký quyền tác giả là gì. Theo như quy định tại Khoản 1 Điều 49 Luật Sở hữu trí tuệ, đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo (gọi chung là đơn) cho Cục Bản quyền tác giả để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả.

Có thể bạn không biết nhưng đăng ký quyền tác giả thật sự rất cần thiết và rất có ý nghĩa nhất là trong việc bảo vệ quyền tác giả, đặc biệt trong việc chứng minh quyền tác giả khi có tranh chấp xảy ra.

đăng ký bản quyền tác giả

“Quyền lợi to lớn”…

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 Luật Sở hữu trí tuệ, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả thuộc về mình khi có tranh chấp, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là bằng chứng mặc nhiên xác nhận tư cách và quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm đã đăng ký.
  • Nếu tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả không đăng ký quyền tác giả thì khi có tranh chấp xảy ra các chủ thể này phải có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả của mình đối với tác phẩm đó, tức phải tự mình cung cấp các tài liệu, chứng cứ để chứng minh quyền tác giả của mình đối với tác phẩm. Trong nhiều trường hợp việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả chứng minh quyền của mình là rất khó, thậm chí không thể chứng minh được mình là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả của tác phẩm có tranh chấp.

Bạn biết đấy, thủ tục đăng ký bản quyền tác giả không quá phức tạp và chi phí cũng không lớn đổi lại lợi ích thiết thực mà nó mang đến là vô cùng nhiều. Vì vậy, khi sáng tạo ra tác phẩm, đặc biệt các tác phẩm sáng tạo, có giá trị thương mại và nhiều khả năng bị sử dụng trái phép, chiếm đoạt thì tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nên nhanh chóng thực hiện đăng ký quyền tác giả.

đăng ký bản quyền tác giả

Tất nhiên để hoàn tất thủ tục đăng ký bản quyền tác giả sẽ bao gồm rất nhiều hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị trước, do đó nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian khi tự mình hoàn tất thủ tục thay đổi địa chỉ công ty thì nhờ đến một đơn vị hỗ trợ có chuyên môn như luật INVO của Đào đây thì ngoài cung cấp thông tin cần thiết để Đào và cộng sự điển vào hồ sơ thì bạn không cần phải làm gì nữa cả.

Khách hàng đã nói gì khi hoàn tất thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tại luật INVO ??

Không chỉ nhanh chóng và tiết kiệm mà phần lớn cá nhân cũng như doanh nghiệp khi tìm đến tư vấn về thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế tại luật INVO đều cho rằng bản thân được trải nghiệm một dịch vụ rất chuyên nghiệp với đầy đủ các tiêu chí mà anh chị mong chờ như:

“ĐẦY ĐỦ – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ”.

  • ĐẦY ĐỦ 100% các loại giấy phép dành cho sản phẩm của quý doanh nghiệp và anh, chị
  • TIẾT KIỆM thời gian và chi phí tư vấn – đăng ký cho quý doanh nghiệp và anh, chị
  • HIỆU QUẢ kinh doanh được cải thiện rõ rệt sau khi quý doanh nghiệp và anh, chị có đầy đủ giấy phép.

đăng ký bản quyền tác giả

Liên hệ luật INVO để được tư vấn miễn phí cũng như làm giấy phép trọn gói nhanh chóng – hiệu quả – tiết kiệm thông qua:

Đoàn Thị Kim Đào – Founder Luật INVO

Địa chỉ: 48 Đỗ Thừa Luông, Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913568239 (Zalo, Viber)

Fanpage: Luật INVO – Chuyên giấy phép thực phẩm và bảo hộ thương hiệu

Facebook: Kim Đào

Email: involaw@gmail.com

Website  www.giayphepnganhthucpham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *